5 Đồ vật không nên đặt lên bàn làm việc

Bàn làm việc là nơi chúng ta dành phần lớn thời gian trong ngày để làm việc, học tập. Vì vậy, việc sắp xếp bàn làm việc khoa học, hợp lý không chỉ giúp chúng ta thoải mái, dễ chịu mà còn mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho công việc và cuộc sống.

Theo quan niệm phong thủy, bàn làm việc là nơi thể hiện cá tính, năng lực và vận mệnh của người sử dụng. Vì vậy, việc lựa chọn và sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc cần được chú trọng. Trong đó, cần tránh đặt một số đồ vật không nên đặt lên bàn làm việc như sau:

5 Đồ vật không nên đặt lên bàn làm việc

Cây chết, héo:

Cây chết, héo không nên đặt trên bàn làm việc
Cây chết, héo không nên đặt trên bàn làm việc

Cây xanh là biểu tượng của sự sống, sinh khí. Vì vậy, cây chết, héo là biểu tượng của sự chết chóc, tà khí. Đặt cây chết, héo trên bàn làm việc sẽ mang lại những điều xui xẻo, không may mắn cho người sử dụng.

Đồ vật sắc nhọn:

Đồ vật không nên đặt lên bàn làm việc phải nhắc đến như vật sắc nhọn như dao, kéo,… là biểu tượng của sát khí. Đặt đồ vật sắc nhọn trên bàn làm việc sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần, sức khỏe của người sử dụng, dễ dẫn đến những xích mích, cãi vã.

Đọc thêm:

10 Đồ vật phong thủy để bàn làm việc mang may mắn tài lộc

Vị trí đặt cây cảnh trong phòng làm việc có quan trọng không?

Tượng đồ vật có hình thù kỳ quái:

Tượng vật có hình thù kỳ quái thường mang ý nghĩa không tốt đẹp, có thể gây ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của người sử dụng.

Tượng vật có hình thù kỳ quái:
Tượng vật có hình thù kỳ quái:

bàn làm việc bừa bộn, lộn xộn:

Bàn làm việc bừa bộn, lộn xộn sẽ tạo cảm giác khó chịu, mệt mỏi, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc. Ngoài ra, theo phong thủy, bàn làm việc bừa bộn cũng là biểu tượng của sự trì trệ, cản trở sự thăng tiến trong công việc.

Đồ vật mang ý nghĩa tiêu cực:

Một số đồ vật mang ý nghĩa tiêu cực như đồng hồ chết, tượng vật bị vỡ,… cũng không nên đặt trên bàn làm việc. Những đồ vật này sẽ mang lại những điều không may mắn, xui xẻo cho người sử dụng.

5 Cấm kỵ cách đặt bàn phong thủy làm việc

Bàn làm việc đối diện cửa phòng

Theo quan niệm phong thủy, bàn làm việc đối diện cửa phòng là một vị trí không tốt, bởi nó khiến người ngồi bị người ngoài nhìn thẳng vào, gây cảm giác bất an, khó tập trung làm việc. Ngoài ra, cửa phòng là nơi khí lưu thông, nếu bàn làm việc đối diện cửa phòng sẽ khiến khí lưu thông mạnh mẽ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người ngồi.

Lưu khi đặt bàn làm việc theo hướng
Lưu khi đặt bàn làm việc theo hướng

Đặt bàn làm việc giữa phòng

Theo phong thủy, kê bàn giữa phòng là một vị trí không tốt, bởi nó khiến người ngồi bị cô lập, không được hỗ trợ, dẫn đến cảm giác bất an, khó tập trung làm việc. Ngoài ra, bàn giữa phòng cũng là vị trí dễ bị tác động bởi các luồng khí xấu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người ngồi

Kê bàn giữa phòng theo phong thủy là một vị trí không tốt
Kê bàn giữa phòng theo phong thủy là một vị trí không tốt

Chỗ ngồi đặt ngay dưới xà ngang, đèn trần

Theo quan niệm phong thủy, chỗ ngồi đặt ngay dưới xà ngang, đèn trần là một vị trí không tốt, bởi nó khiến người ngồi cảm thấy bị đè nặng, áp bức, gây cảm giác mệt mỏi, khó tập trung làm việc. Ngoài ra, xà ngang, đèn trần cũng là vật cản, cản trở đường di chuyển của khí, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người ngồi.

Bàn kê sát lối ra vào

Theo quan niệm phong thủy, bàn kê sát lối ra vào là một vị trí không tốt, bởi nó khiến người ngồi dễ bị ảnh hưởng bởi các luồng khí xấu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Ngoài ra, bàn kê sát lối ra vào cũng khiến người ngồi cảm thấy bị áp lực, khó tập trung làm việc.

Để bàn làm việc luôn mang lại những điều tốt lành, thuận lợi cho công việc và cuộc sống, cần lưu ý tránh đặt những đồ vật cấm kỵ trên bàn làm việc. Thay vào đó, nên lựa chọn những đồ vật mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp như cây xanh, tượng vật phong thủy,… để trang trí bàn làm việc.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh