XU HƯỚNG MÔ HÌNH CHO THUÊ VĂN PHÒNG 2023

Xu hướng thu hẹp diện tích sử dụng

Hiện nay, sự bùng nổ của nhiều startup khởi nghiệp là nguyên nhân dẫn đến xu hướng sử dụng diện tích nhỏ và mô hình cho thuê văn phòng trọn gói. Bởi đối với họ, chi phí là vấn đề khó khăn mà họ gặp phải. Thế nên, không cần văn phòng có diện lớn mà vẫn sở hữu 1 văn phòng đầy đủ tiện ích nội thất, đồ dùng… Từ đây, họ tập trung vào phát triển kinh doanh, tối ưu hóa chi phí lẫn chất lượng công việc ở giai đoạn đầu thành lập công ty.

Bên cạnh Startup thì nhiều doanh nghiệp nước ngoài trong quá trình khảo sát thị trường cũng là khách hàng trung thành của mô hình cho thuê văn phòng trọn gói. Bởi trung bình số nhân viên chỉ từ chỉ từ 5-10 người, lựa chọn một văn phòng trọn gói có diện tích vừa là hợp lý.

Xu hướng chọn thuê văn phòng ảo

Với mô hình văn phòng ảo, doanh nghiệp sẽ được cung cấp một địa chỉ hợp pháp để làm địa chỉ kinh doanh và gặp đối tác. Tính chung mọi ngành nghề hiện nay, hầu hết các ông chủ quan tâm đều quan tâm đến hiệu quả công việc thay vì kiểm soát nhân viên đến văn phòng bao lâu. Chính vì thế, với mô hình thuê văn phòng ảo doanh nghiệp sẽ tiết kiệm kha khá chi phí, nhân viên có thể tác nghiệp ở nhà, quán café, trên xe taxi… thay vì đến công ty như trước kia.

Bên cạnh đó, khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo, doanh nghiệp sẽ sở hữu những địa chỉ “đắc địa” có tầm chiến lược ở khu vực. Nhờ đó, doanh nghiệp “một công đôi việc” vừa tiết kiệm chi phí lại vừa tăng hiệu quả giao dịch với khách hàng và đối tác.

 

Xu hướng bùng nổ không gian làm việc chung

Freelancer, startup, doanh nghiệp nước ngoài muốn giảm thiểu chi phí nhưng vẫn muốn có chỗ ngồi làm việc chuyên nghiệp thì văn phòng chia sẻ là một sự lựa chọn không nên bỏ qua.

Tại đây, chỗ ngồi làm việc chung sẽ thiết lập cho họ một khu vực đầy đủ tiện nghi. Từ không gian văn phòng thoáng đãng, trang thiết bị hiện đại, lễ tân tận tâm, văn phòng nằm ngay trung tâm thành phố.

Hình thức văn phòng chia sẻ này giúp bạn không còn nghe tiếng ồn hay xao nhãng công việc như khi làm việc  ở quán cà phê…

Xu hướng dịch chuyển nguồn cầu

“Khẩu vị” của khách hàng trong việc chọn nơi cho thuê văn phòng ngày càng đa dạng. Càng ngày, khách hàng càng có nhiều sự thay đổi thị hiếu về vị trí thuê văn phòng. Từ những tòa nhà hạng A trong trung tâm thành phố hay văn phòng bên ngoài trung tâm đang được khách hàng cân nhắc lựa chọn.

Tòa văn phòng mới, chi phí thuê hợp lý,  trung tâm hiện là “mảnh đất” màu mỡ cho những doanh nghiệp tham gia thuê văn phòng kinh doanh. Điển hình là văn phòng cho thuê Quận như Cầu Giấy tòa 11 Duy Tân, 74 Khúc Thừa Dụ.

Để được tư vấn miễn phí và trợ giúp việc thuê văn phòng một cách nhanh chóng và phù hợp với nhu cầu của đơn vị xin vui lòng liên hệ hotline: 086.590.1586.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh