Nội quy cần biết trước khi sử dụng tòa nhà văn phòng

Văn phòng Quản Lý tòa nhà

Văn phòng quản lý là bộ phận cần thiết nhất mà mọi tòa nhà văn phòng đều cần có, thường được đặt dưới tầng hầm và chịu trách nhiệm luôn đảm bảo cho tòa nhà luôn được vận hành đúng yêu cầu. Văn phòng quản lý là nơi đảm nhận một số nhiệm vụ chủ chốt như: kỹ thuật, hệ thống điện nước, các dịch vụ vệ sinh, hệ thống an ninh bảo vệ và một số hoạt động của tòa nhà khác. Văn phòng quản lý sẽ được cập nhập số điện thoại riêng để tiện cho khách hàng sử dụng tòa nhà liên lạc mỗi khi có nhu cầu, hoặc đóng góp ý kiến đến ban quản lý nhằm đem lại hiệu quả vận hành tốt nhất có thể.

Văn phòng quản lý thông thường có giờ hoạt động hành chính, thông thường bắt đầu từ 8:00 và kết thúc lúc 17:30 các ngày trong tuần Trong suốt giờ hành chính, người quản lý luôn đảm bảo có mặt tại tòa nhà để kịp thời giải quyết các vấn đề hay nhu cầu của khách thuê. Nếu khách hàng muốn liên lạc ngoài giờ hành chính thì hãy liên hệ vào số di động của quản lý trong trường hợp thật sự cần thiết.

Bảo trì hệ thống điện

Tòa nhà văn phòng nào cũng sẽ có một đội ngũ nhân viên chuyên phụ trách các vấn đề liên quan tới kỹ thuật, đặc biệt là hệ thống điện, bởi đây là vấn đề nguy hiểm ảnh hưởng đến an toàn cư dân và người sử dụng văn phòng. Một số công việc thường thấy là: thay bóng đèn, kiểm tra hệ thống thang máy, sơn phết lại những chỗ cũ kỹ,..

Dịch vụ an ninh, bảo vệ

Mỗi tòa nhà đều có nhiệm vụ đảm bảo với khách hàng về vấn đề an ninh, bảo vệ. Theo đó, luôn có nhân viên bảo vệ túc trực 24/24 đã được đào tạo nghiệp vụ một cách chuyên nghiệp về cách xử lý vấn đề trục trặc, nhiệt tình giúp đỡ khách hàng mỗi khi có nhu cầu hoặc thông báo khẩn cấp.

Khi có khách đến thăm tòa nhà, bắt buộc phải đem theo CMND, khi đó quầy lễ tân sẽ cung cấp những chiếc thẻ khách cho phép ra vào để kiểm soát thông tin cá nhân, phòng tránh trộm cắp và tệ nạn.

Thêm vào đó, nếu không có giấy ra cổng do ban quản lý tòa nhà ký và xác nhận, nhân viên làm trong văn phòng đều không được phép mang bất cứ đồ đạc nào thuộc sở hữu của công ty ra ngoài, nhằm đảm bảo an ninh của tòa nhà.

Dịch vụ vệ sinh

Tùy theo thứ hạng của các tòa nhà văn phòng sẽ đều sắp xếp các nhân viên làm vệ sinh mỗi ngày. Nhằm hạn chế sự ảnh hưởng bất tiện tới nhân viên làm việc, công việc vệ sinh văn phòng thường thực hiện sau giờ làm hành chính. Ngoài ra, hầu hết tòa nhà không có trách nhiệm giữ an toàn cho tư trang của nhân viên vì vậy bản thân nhân viên cần bảo quản bằng tủ khóa đồ, đem lại sự an tâm cho mọi người.

Để hạn chê tình trạng xuống cấp tòa nhà, hàng năm tòa nhà sẽ lau dọn bên ngoài từ 1-2 lần.

Rác thải

Vệ sinh môi trường làm việc cũng là một vấn đề mà các tòa nhà văn phòng rất chú trọng . Tòa nhà có những nội quy bỏ rác đúng nơi quy định vào thùng rác đã được cung cấp ở những vị trí cố định trước đó. Công việc thu gom rác đem xuống tầng hầm sẽ do nhân viên vệ sinh của tòa nhà đảm nhận sau mỗi ngày làm việc.

Đối với những đồ vật kích cỡ quá lớn, có thể đặt kế bên thùng rác, sau đó cần hướng dẫn khi có nhân viên đến thu gom rác.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh