Văn phòng cho thuê hạng A-B-C là gì?

Tùy theo mỗi quốc gia mà có những tiêu chuẩn xếp hạng văn phòng khác nhau. Các tiêu chuẩn không cố định mà thay đổi linh hoạt theo thời gian và điều kiện phát triển của kinh tế xã hội. Hiện tại, ở Việt Nam văn phòng hạng A B C là xếp hạng văn phòng phổ biến nhất.

Để tìm hiểu kỹ hơn về văn phòng cho thuê hạng A B C là gì? Hãy cùng Gems Office tìm hiểu lần lượt về các loại văn phòng này nhé!

Văn phòng cho thuê hạng A

Văn phòng hạng A là các văn phòng nằm ở những vị trí đắc địa nhất thành phố. Diện tích sàn tối thiểu của văn phòng hạng A là 1000 mét vuông. Giá thuê văn phòng ít nhất 30 đô la trên một mét vuông mỗi tháng.

Mặc dù có mức giá thuê văn phòng đắt đỏ nhưng các văn phòng hạng A đều sở hữu tỷ lệ lấp đầy lý tưởng (90 đến 95%). Đây thường là nơi đặt văn phòng của các công ty, tập đoàn lớn của Việt Nam và nước ngoài.

Văn phòng cho thuê hạng B

Được xếp hạng tầm trung, văn phòng cho thuê hạng B có mặt tại khắp các con đường trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng một số khu vực tập trung văn phòng hạng B nhiều nhất có thể kể đến như: quận 1, quận 2, quận 3…

Các tòa nhà văn phòng hạng B phải đạt diện tích sàn tối thiểu từ 500 mét vuông. Thông thường, những tòa nhà văn phòng hạng B có từ 7 đến 15 tầng. Đó cũng là các tòa nhà mới, đẹp mà ngay tư đầu đã được xây dựng với mục đích làm văn phòng cho thuê.

Tuy không sở hữu nhiều tiện ích, nội thất đẳng cấp như văn phòng cho thuê hạng A, văn phòng hạng B vẫn nổi bật với chất lượng cung cấp dịch vụ được đánh giá rất cao. Văn phòng cho thuê hạng B đáp ứng những nhu cầu từ căn bản đến nâng cao dành cho các doanh nghiệp.

Giá thuê văn phòng hạng B tính trên một mét vuông dao động từ 14 cho đến 22 đô la mỗi tháng. Đây là mức giá được cho là phù hợp với nhiều doanh nghiệp. Các doanh nghiệp vừa và lớn chắc chắn là không thể bỏ qua mô hình văn phòng hạng C vì sự tương đồng với quy mô doanh nghiệp và nhiều lợi ích mà loại văn phòng này mang lại.

Văn phòng cho thuê hạng C

Văn phòng cho thuê hạng C là loại hình văn phòng được xếp cuối trong xếp hạng văn phòng cho thuê ở Việt Nam. Tuy nhiên, không vì lý do này mà ta có thể cho rằng văn phòng hạng C có chất lượng kém.

Các văn phòng hạng C sở dĩ không có thứ hạng cao vì nguyên do không nằm ở các vị trí đắc địa ngay tại trung tâm thành phố. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường hiểu lầm những văn phòng này nằm ở nơi cực kỳ hẻo lánh, ít người biết tới. Thực chất, văn phòng cho thuê hạng C vẫn có thể đặt ở vị trí các quận nội thành như Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Quận 8…

Các văn phòng hạng C thường được cải tạo từ các tòa nhà lâu năm hoặc tòa nhà với quy mô nhỏ với diện tích sàn dưới 500 mét vuông.

Về giá thuê, văn phòng hạng C có mức giá thấp hơn so với văn phòng hạng A và hạng B. Sở hữu mức giá dễ chịu từ 9 đến 12 đô la, loại hình văn phòng này là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp vừa, nhỏ hoặc doanh nghiệp mới thành lập. Với một mức giá hợp lý cùng với dịch vụ cung cấp văn phòng đầy đủ tiện nghi. Tuy không thể so với văn phòng hạng A và hạng B nhưng văn phòng cho thuê hạng C vẫn đảm bảo chất lượng cho doanh nghiệp sử dụng.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về văn phòng cho thuê hạng A B C là gì chưa? Hy vọng thông tin mà Gems Office cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát về các loại văn phòng và lựa chọn được văn phòng phù hợp cho doanh nghiệp mình.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh