Chúc mừng sếp Phùng Quốc Thiệp nhân ngày doanh nhân Việt Nam

Nhìn bên ngoài xe đẹp với nhà cao
Mấy ai hiểu gian truân nghề giám đốc
Đứng mũi thuyền đương đầu bao tố lốc
Đời doanh nhân chịu gian khổ thật nhiều

Hàng ngày ăn cũng chỉ có bấy nhiêu
Nhưng phải lo bằng cả trăm người khác
Trách nhiệm nặng vai làm sao thoái thác
Ngày phát lương hàng tháng né được đâu

Công trình này khách nợ cũng đã lâu
Còn khoản kia chẳng cách nào đòi được
Tới hạn ngân hàng chạy xuôi chạy ngược
Gom khắp nơi mong đáo hạn kịp ngày

Cứ làm đi rồi sẽ có tiền ngay
Nghe khách phán về mất ăn mất ngủ
Nhắm mắt nghe theo đã bao lần lĩnh đủ
Giờ buông ư? Bao công sức bấy lâu

Sung túc đấy những nào có sướng đâu
Để thành công biết bao điều đánh đổi
Chút thảnh thơi thôi cũng hiếm khi có nổi
Suốt quanh năm chỉ lo chuyện kiếm tiền

Rồi những chuyến đi công tác triền miên
Cả chục tiếng ngồi xe, lưng đau nhức
Chặng đường xa bao hiểm nguy chờ chực
Vẫn quyết đi chết có số lo gì

Chẳng đùa vui bên con được mấy khi
Trong em nhé bố hôm nay tiếp khách
Khuya về ngắm các con lòng tự trách
Mình chẳng làm tròn bổn phận người cha

Và đăng sau những phút giây được ngợi ca
Là những phút giây vô cùng đơn độc
Cảm giác lo âu cứ dân lên bỗng chốc
Những nỗi buồn chẳng chia sẻ được cùng ai

Vẫn bước đi tin tưởng ở tương lai
Vượt tiếp chặng đường gian nan phía trước
Tự nhủ lòng không bao giờ lùi bước
Để xứng danh hai từ ấy doanh nhân

Chúng ta vừa được nghe bài thơ “Tự sự doanh nhân” của anh Hồ Hoàng Hải sáng tác để hiểu hơn về “nghề doanh nhân“, một nghề thật cao quý nhưng cũng đầy rẫy những thử thách trông gai. Nhân sự kiện này, toàn thể cán bộ công nhân viên tại Gems Office xin gửi tới người anh, người sếp Phùng Quốc Thiệp luôn vui vẻ, hạnh phúc và dồi dào sức khỏe. Cảm ơn những tâm huyết, cống hiến nhiệt tình trong công việc của sếp đã truyền cảm hứng cho tất cả nhân viên chúng em.

Để hiểu hơn, hãy cùng Gems Office tìm hiểu sâu hơn về lịch sử cũng như ý nghĩa của ngày doanh nhân Việt Nam 13/10.

Ngày 13/10 hàng năm được chọn là ngày Doanh nhân Việt Nam, nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nhân Việt Nam cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Trong bối cảnh thế giới và khu vực đang có nhiều biến động, ngày Doanh nhân Việt Nam càng có ý nghĩa quan trọng hơn bao giờ hết, là dịp để tri ân và động viên các doanh nhân tiếp tục nỗ lực, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam

Ngày Doanh nhân Việt Nam được lấy ý tưởng từ bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi giới công thương Việt Nam ngay sau khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Trong bức thư, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò quan trọng của giới công thương trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Người cũng chỉ rõ con đường phát triển đúng đắn của giới công thương là phải gắn bó với lợi ích của dân tộc, thực hiện sản xuất kinh doanh theo phương thức mới, tiến bộ.

Quyết định lấy ngày 13/10 là ngày Doanh nhân Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải ký ngày 20/9/2004. Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nhân Việt Nam cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nhân Việt Nam

Trong suốt chặng đường lịch sử, cộng đồng doanh nhân Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của đất nước. Ngay từ những ngày đầu giành được độc lập, các doanh nhân Việt Nam đã không ngừng nỗ lực, vượt qua khó khăn, thách thức để xây dựng nền kinh tế đất nước. Trong những năm đổi mới, cộng đồng doanh nhân Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế – xã hội, góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những nền kinh tế năng động nhất khu vực.

Cụ thể, trong năm 2022, cộng đồng doanh nhân Việt Nam đã đóng góp 70% GDP, 75% kim ngạch xuất khẩu, 60% thu ngân sách nhà nước. Số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt 135.000 doanh nghiệp, tổng vốn đăng ký đạt 140 tỷ USD.

Những đóng góp của cộng đồng doanh nhân Việt Nam được thể hiện rõ nét trên nhiều lĩnh vực, từ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, đến khoa học – công nghệ, giáo dục, văn hóa, xã hội. Các doanh nghiệp Việt Nam đã góp phần tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của người dân và thị trường. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng đã tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh